• Mô tả

Mô tả

Đường tảo (Trehalose)

Nguồn gốc: Trung Quốc

Đường tảo (Trehalose) là một loại đường không khử, bền nhiệt, khó bị thủy phân, độ ngọt bằng 45% đường sucrose.

Trehalose có nguồn gốc từ thực vật, tảo, động vật không xương sống, nấm, nấm men bánh mì, côn trùng. Trong công nghiệp, Trehalose được sản xuất từ quá trình thủy phân tinh bột bắp hoặc tinh bột sắn.

Mô tả sản phẩm

  • Dạng bột, màu trắng.
  • Vị ngọt nhẹ, độ tinh khiết cao.
  • Quy cách đóng gói: 20kg/bao.
  • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc.

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

1. Thịt/thủy sản đông lạnh/khô các loại
  • Ngăn cản quá trình biến tính protein, tinh bột và phân hủy chất béo.
  • Khả năng giữ nước tốt, duy trì độ tươi và dẻo dai cho sản phẩm sau rã đông và sau quá trình chế biến.
  • Tăng cường vị, giúp che mùi tanh hoặc mùi vị không mong muốn sinh ra trong quá trình gia nhiệt.
  • Đối với các sản phẩm sấy nhiệt: bồ sung trehalose trước sấy giúp bảo vệ thành phẩm khỏi quá trình biến tính protein, ngăn chặn sự bay mùi thơm, giữ được mùi vị đặc trưng của sản phẩm cũng như hạn chế sự mất nước hay rỉ nước.
  • Sản phẩm: sản phẩm dạng viên, xúc xích, sản phẩm xâm tiêm, tẩm ướp, sashimi, kirimi tôm/cá/mực, surimi, khô các loại.
2. Các loại bánh kẹo
  • Giảm độ ngọt trong bánh/kẹo mà vẫn giữ được cấu trúc cho sản phẩm.
  • Ít hút ẩm, hạn chế hiện tượng lại đường, chảy nước khi giữ bánh kẹo trong bao bì.
  • Ngăn cản quá trình lão hóa tinh bột, duy trì độ mềm mịn, dẻo dai cho sản phẩm.
  • Giữ được độ giòn bánh snack trong thời gian dài sau khi mở túi.
  • Ngăn cản việc hình thành hợp chất gây ung thư acrylamide trong quá trình gia nhiệt các loại snack như khoai tây chip, các loại ngũ cốc.
  • Sản phẩm: nhân bánh trung thu, bánh mochi, bánh gạo hàn quốc, bánh donut, muffin, các loại bánh snack, vv.

3. Đồ uống
  • Độ ngọt thấp, ít năng lượng, vị ngọt nhẹ. Nên sử dụng trehalose kết hợp cùng các loại đường nhân tạo khác để che hậu vị đắng.
  • Che mùi vị các sản phẩm khó uống như collagen, các loại rau, đậu, sữa,vvv.
  • Giữ độ tươi cho nước ép sau quá trình cô đặc hoặc thanh trùng.
  • Sản phẩm: nước uống giảm cân, nước ép trái cây, các loại mứt, vvv.
4. Sản phầm từ trái cây, rau, củ
  • Trehalose giúp ổn định màu sắc đối với các sản phẩm trải qua quá trình chế biến, xử lý nhiệt (sấy), ngâm tẩm hoặc bảo quản lạnh.
  • Sản phẩm: rau củ ngâm chua, rau quả đông lạnh, rau quả sấy.

 

Một số mẫu thử Trehalose

Sugar vs. Trehalose (1)

Sugar vs. Trehalose (2)

Without and With Trehalose (Grilled Pork)

Without and With Trehalose (Avocados)

Without and With Trehalose (Fried Pork)

Without and With Trehalose (Rice)

Nguồn tham khảo:

1. Satoshi Ohtake, Y.John Wang, Trehalose: Current Use and Future Applications, 2011.

2. nagaseamerica.com • 212.703.1343

 

Xem thêm một số sản phẩm khác tại đây.