• Mô tả

Mô tả

Enzyme Transglutaminase

Nguồn gốc: Trung Quốc

Enzyme Transglutaminase là một trong những giải pháp giúp giải quyết vấn đề nhãn sạch cho sản phẩm chế biến ngày nay. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và ít sử dụng phụ gia. Trong khi đó, các sản phẩm chứa chất phụ gia phosphate (phosphate vô cơ) nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra các biến chứng như suy thận, loãng xương, tim mạch, v.v.

Enzyme Transglutaminase là gì?

  • Enzyme Transglutaminase hay còn gọi là enzyme TG, được sinh ra từ quá trình lên men của vi khuẩn. Trong tự nhiên enzyme transglutaminase được tìm thấy trong mô động vật, thực vật do đó khi nấu chín đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Trong sản phẩm thịt, cá, TG có khả năng tạo liên kết ngang trong protein bằng liên kết cộng hóa trị giữa Glutamin (Gln) và Lysine (Lys) giúp hệ gel trong protein mạnh và bền hơn, từ đó cảm quan sản phẩm, được cải thiện và tăng hiệu suất thu hồi.

Lợi ích của việc sử dụng Enzyme Transglutaminase

  • Cải thiện cấu trúc, giữ nước tốt nhờ tăng khả năng tăng cường liên kết ngang trong protein.
  • Tăng khả năng kết dính, tạo giá trị gia tăng cho các sản phẩm thịt, thủy hải sản.
  • Giúp tận dụng nguồn phụ phẩm, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu suất thu hồi.
  • Không ảnh hưởng đến màu, mùi, vị sản phẩm.

Enzym used in fish

Enzym for Veg and Bakery production

Ứng dụng

1. Cải thiện cấu trúc nhóm sản phẩm hệ nhũ tương

Xúc xích

Chả cá

Burger

Kamaboko

Surimi

2. Enzyme kết dính

Jambon

Hỗn hợp dán các loại cá

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây.

ITS Vietnam